Cách tự học & ôn thi đại học hiệu quả

Go down

Cách tự học & ôn thi đại học hiệu quả

Bài gửi  vuhongdang on Sat Feb 19, 2011 10:38 pm

(Nguồn: Dám Thay Đổi Chính Mình - Diễn đàn học tập đỉnh cao)

Có khi nào cảm thấy vào bàn ngồi học mà không thể tập trung được tư tưởng? Có lẽ vì cảm thấy xem tivi thật hứng thú, ngồi tán gẫu trên Yahoo Mess đang vui hay đang xem hình mấy người bạn trên Facebook, bận bấm Like thì bố mẹ gọi xuống giục giã học bài? Lúc đó có thể học được bài không? Chịu! Lý do? Đang vui thì bị cụt hứng, làm sao mà chịu nổi? Dù biết là phải học nhưng tại sao lại khó tập trung thế? Nhìn vào bài thì không biết bắt đầu từ đâu? Toán hay Lý hay Văn? Lý thì công thức dài quá mà nhìn đầu bài đã thấy khó hiểu thì áp dụng làm bài kiểu chi? Sử mai cô kiểm tra, tối nay ngồi “tụng kinh” mà sao mãi không vào đầu? Không hiểu Đường Tăng có cách gì mà hay thế? Thuộc hết!Cứu em với thầy Đường ơi!
Đấy mới chỉ là mới bắt đầu một chặng đường cấp 3 thôi nhé! Vậy làm sao xoay xở được khi một kì thi quyết định đang trờ tới, đón đợi phía cuối con đường? Khi mà có quá nhiều kiến thức phải học, quá nhiều môn thi phải chuẩn bị trong khi tâm lý thì bị đè bẹp bởi mong muốn bản thân, kì vọng bố mẹ,ganh đua bạn bè?

Làm gì đây? Có nên tiếp tục cầu cứu thầy Đường không? Nhưng thầy ấy đi thỉnh kinh ở Tây Thiên rồi, không hiểu nhắn tin thầy có trả lời không?

Bày bạn cách khác nè! Đó là nhờ vào sự chia sẻ khó khăn, cùng nhau tìm ra hướng đi, cùng nhau thực hiện được những mong muốn thành công của mình với cộng đông Nhà Teen trên Diễn đàn Học tập đỉnh cao.

Vậy bạn được gì khi hòa mình với cộng đồng Nhà Teen?

• Kỹ thuật học tập tiên tiến
• Cách áp dụng những kĩ thuật đó
• Tìm ra kênh tiếp thu – Cách nhớ bài của chính mình
• Cách học thuộc lòng các môn xã hội và tự nhiên

Đợi bạn ở đó nhé!

vuhongdang

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 28/01/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách tự học & ôn thi đại học hiệu quả

Bài gửi  thienthandemension on Sun Apr 10, 2011 9:55 pm

um.hay đây! Very Happy

thienthandemension

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 08/04/2011
Age : 24
Đến từ : Đồng Quan

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết