Mẹo giữ chanh, hành lá tươi lâu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Mẹo giữ chanh, hành lá tươi lâu

Bài gửi  dinhnen on Tue Jan 25, 2011 12:58 pm

Nếu thiếu chỉ một mùi hành ngò, món ăn có thể mất ngon đi một nửa.
Quả chanh tươi, mọng nước mới dùng một góc mà để đến ngày hôm sau lại
héo, phải bỏ đi cũng thật lãng phí.

Các bà nội trợ thử dùng mẹo sau để giải quyết chuyện này nhé.



- Hành tươi có lá mua nhiều ít tùy ý, cắt rễ,
rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ (giống như để xào hoặc nấu). Cho vào túi
nilon, hoặc hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nấu ăn, khi thực
phẩm chín mới lấy trong túi hành ra với lượng vừa đủ cho vào nồi, phần
còn lại tiếp tục cất vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể áp dụng cho cả
rau mùi, thì là....đều được.


- Không chỉ với hành ngò, nếu muốn giữ chanh tươi
xanh cả tuần lễ bạn chỉ cần rửa chanh sạch cho vào túi nilông buộc chặt
lại rồi để vào tủ lạnh.
- Còn nếu quả chanh của bạn đã bị cắt một miếng mà
bạn muốn cất để bữa sau dùng tiếp, hãy nhỏ vào dĩa một chút dấm rồi úp
quả chanh lên. Chanh sẽ lâu bị úng, khô.
Theo Sức sống mới

dinhnen

Tổng số bài gửi : 144
Join date : 28/02/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết