5 thói quen giúp thành công

Go down

5 thói quen giúp thành công

Bài gửi  dinhnen on Tue Oct 12, 2010 10:28 am

Bạn có là người luôn thành công trong mọi việc? Và nếu như có lúc gặp sự cố, bạn thử tham khảo những điều sau đây xem.1. Có trách nhiệm với bản thân:

Chính bạn là chứ không ai khác là người quyết định cuộc đời bạn. Bạn là người nhận lấy kết quả cũng như hậu quả của mỗi hành động, việc làm của mình, nó như một bản cam kết vô hình mà bạn đã ký từ lúc mới sinh ra. Thế nên, hãy luôn thận trọng, suy xét, đong đếm để đưa ra những quyết định chính xác. Và một khi đã chọn, hãy tự tin đi đến cùng lựa chọn đó.


2. Việc hôm nay chớ để ngày mai:

Nếu mình không làm hôm nay thì còn có ngày mai, ngày kia, ngày tới. Suy nghĩ đó khiến bạn trở thành người luôn trì hoãn, nhiều dự định bị xếp lại rồi bỏ xó lúc nào không hay. Hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ: “Để mai tính” mà thay bằng “Dứt điểm ngay hôm nay” bạn sẽ thấy mình làm được nhiều việc hơn, nhanh hơn và tiến xa hơn.


3. Luôn xem mình là người chiến thắng:

Dù đó là vì lợi ích của bạn, bè bạnhaythầy cô,bạn vẫn là người chiến thắng khi đã làm việc và cống hiến hết mình cho tập thể. Hãy luôn giữ và tìm kiếm cảm giác tự hào và hài lòng về bản thân mình với những điều đang làm, sẽ đạt được.


4. Cố gắng hiểu mọi người trước:

Ông cha xưa có câu “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” để nói về việc khi làm phạm sai lầm nên trách mình trước rồi mới trách mọi người. Để có một mối quan hệ tốt, lâu bền thì ngược lại một chút là hiểu người trước rồi mới để người hiểu mình. Hãy đặt mình vào góc nhìn của người đó và suy xét vấn đề, bạn sẽ nhận ra nhiều điều mình bỏ lỡ.


5. Không ngừng thử thách chính mình:

Không có đám mây nào bay cao nhất, luôn có một đám mây khác cao hơn. Cũng như bạn có thể đạt được điểm 10, nhưng bạn vẫn có thể đạt được nhiều điểm 10 hơn nữa. Khả năng của con người là không giới hạn, phải không ngừng thử thách, đặt ra những mức xà và rèn luyện, nỗ lực vượt qua nó.
Theo:http://www.muctim.com.vn/Vietnam/The-gioi-tuoi-moi-lon/Ky-nang-song/2010/8-18/39483/ bounce

dinhnen

Tổng số bài gửi : 144
Join date : 28/02/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết