Trượt đại học, thì đã sao?

Go down

Trượt đại học, thì đã sao?

Bài gửi  dinhnen on Thu Aug 26, 2010 7:24 am

Trong khi rất nhiều bạn đang tự dằn vặt bản thân vì thi trượt ĐH thì những teen lạc quan xem việc này là…”chuyện nhỏ”.


Khóc xong rồi thôi

Khi bạn bè hỏi T.Anh (thi trường ĐH Sài Gòn) rằng: “Đậu không mi?”, cô nàng đều trả lời vui vẻ: “Trượt rồi! Chuẩn bị học Cao Đẳng nè! Còn ngươi đậu phải không? Bữa nào tụi mình ăn mừng đi!”

Mọi người đều khâm phục và ngưỡng mộ cách cư xử của T.Anh. Bie Bie (bạn T.Anh) cho hay: “Khi biết kết quả, T.Anh cũng khóc nhiều lắm. Bạn ấy bị gia đình phàn nàn dữ dội, nhưng cách bạn ấy đối mặt với chúng đáng để bọn mình học hỏi. Bạn ấy không hề khiến mọi người cảm thấy khó xử hay khó chịu gì cả”.

T.Anh mỉm cười nói rằng: “Bạn rớt ĐH, nếu bạn sầu thảm thì kết quả có tốt hơn lên không, hay sẽ tiêu cực đi? Mình đã từng chứng kiến một số trường hợp, thi xong cứ ngỡ rằng rớt, rồi buồn khổ, gắt gỏng với bạn bè, để rồi khi kết quả là đậu, họ không còn bạn bè để chia sẻ vì mọi người “sợ” khi phải đối diện với họ. Hiện tại, mình chắc rằng mình đã rớt, nhưng năm sau mình sẽ thi lại. Chuyện nhỏ mà...”

Ước mong…thành sự thật!

Nghe có vẻ khó tin nhưng bạn B.Thanh lại mừng vì mình…trượt NV1. Thanh hồ hởi cho biết: “Mình thích học đạo diễn nhưng ba mẹ cứ bắt vào Ngoại Thương. Kết quả là mình trượt thảm hại, nhưng bù lại, mình được học đạo diễn, quá tuyệt!”

Bạn hãy nghĩ đơn giản thế này, chắc gì ngành bạn chọn là ngành tuyệt vời nhất và là sự lựa chọn đúng đắn nhất? Biết đâu việc trượt NV1 sẽ là cơ hội để bạn “rẽ nhánh” sang các ngành nguyện vọng 2 thú vị thì sao?

Mừng vì...rớt ĐH

Tatoo (sinh viên năm 2 ngành quan hệ công chúng, ĐH dân lập Văn Lang) tâm sự: “Hồi trước, mình thi vào Bách Khoa ngành công nghệ thông tin, nhưng điểm không đủ để học trường ĐH công lập. Mình suy sụp nặng suốt một tháng. Và hiện tại, mình đang là sinh viên một trường ĐH dân lập và mình kiếm được 10 triệu/tháng, bạn tin không? Khi học ngành này rồi, mình mới thật sự thích. Nhờ vào việc tham gia các hoạt động xã hội nhiều, mình tìm được việc đúng chuyên ngành. Hiện tại mối quan hệ của mình rất rộng và mình cảm ơn số phận. Nếu 2 năm trước, mình đậu ĐH thì bây giờ mình cứ vùi đầu vào sách vở và làm gì có được những thành công hiện giờ?

Đi làm, trải nghiệm, du lịch, năm sau thi lại!

Angela (thi trượt ĐH KHTN) không chọn cách tách khỏi thế giới và tự dằn vặt bản thân. Khi bạn ấy biết chắc rằng bạn ấy đã không còn bất kì cơ hội nào để học ĐH hoặc CĐ (Angela chỉ thi một trường ĐH duy nhất, và do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, điểm 3 môn của bạn ấy cộng lại chưa đến 10đ), cô bạn quyết định đi xin việc làm tại một công ty sản xuất bánh kẹo. Ngoài ra, bạn ấy còn đi làm ở tiệm photocopy và cửa hang thức ăn nhanh nữa. Số tiền kiếm được, một phần bạn ấy sẽ để dành, phần còn lại dung để du lịch. Angela bày tỏ: “Bạn tin không. Mình là một học sinh khá, và bây giờ mình không thể vào nổi CĐ công lập. Nhưng mình không bỏ cuộc. Có thể mình chỉ bị thử thách, và mình sẽ vượt qua, cho dù khó khăn đến đâu...”

Bằng lòng với những gì mình có

Bảo Vy (tân sinh viên trường ĐH Kinh Tế) chia sẻ: “Nếu năm trước đậu ĐH, có lẽ bây giờ mình đang là một cô sinh viên năm 2 chẳng biết va chạm gì với xã hội. Năm trước mình thi ĐH mà đậu thì bây giờ mình không thành công như bây giờ. Bạn biết năm trước mình thi gì không? Mình thi ĐH Văn Lang và mình…trượt đấy! Mình đã cố gắng ôn lại và quyết tâm thi ĐH Kinh Tế. Bây giờ đậu rồi”.

o0o

Họ ở nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ không ngồi khóc sướt mướt từ ngày này đến ngày khác, hoặc giam mình trong gian phòng. Họ tự thay đổi thái độ của chính mình, nên họ thay đổi được luôn số phận của mình.

Theo:http://www.muctim.com.vn/Vietnam/Doi-song-hoc-tro/2010/8-11/39351/

dinhnen

Tổng số bài gửi : 144
Join date : 28/02/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết