Bầu dục xào ớt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bầu dục xào ớt

Bài gửi  dinhnen on Wed Apr 28, 2010 11:30 am



Uploaded with ImageShack.usChỉ mất vài phút, bạn đã có món xào thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn ngon, chế biến dễ, rất thích hợp cho những ngày đầu tuần bận rộn.

Nguyên liệu: Bầu dục (thận lợn): 2 quả, ớt chuông xanh, đỏ, gừng: một nhánh, tỏi băm, xì dầu, dấm, bột nêm, đường, bột đao.

Cách làm:

- Ớt xanh, đỏ bổ đôi, bỏ ruột, thái miếng vuông.

- Bầu dục rửa sạch, dùng dao cắt làm đôi, cắt bỏ phần trắng bên trong.

- Dùng mũi dao khía các đường chéo trên mặt quả bầu dục, sau đó thái miếng.

- Lấy một cái bát nhỏ, cho 2 thìa xì dầu, một thìa dấm, một thìa bột nêm, nửa thìa đường và một chút bột đao, thêm một thìa nước nếu cần rồi hòa đều.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng. Vì bầu dục rất nhanh chín nên cho ớt vào xào trước trong 10 giây. Tiếp đến cho hết chỗ bầu dục thái miếng vào xào. Cho bát nước sốt vừa trộn vào chảo, đảo đều cho ngấm. Xào trong 2 phút đến khi bầu dục chín, nước sốt sanh sánh là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho ra đĩa ăn nóng.

Lưu ý: Bầu dục (thận lợn) cần làm sạch sẽ, lấy hết phần mỡ trắng bên trong ra, nếu sợ tanh bạn có thể ướp với một chút rượu trắng. Khi xào bầu dục tránh đun quá lâu, miếng bầu dục sẽ bị khô và mất hương vị. Khi hòa nước sốt nên cho một chút đường và dấm để vừa làm “mềm” vị lại loại bỏ được mùi tanh. Quá trình xào nên để to lửa.

Theo:http://w12.vnexpress.net/GL/Doi-song/Am-thuc/2009/11/3BA16280/

dinhnen

Tổng số bài gửi : 144
Join date : 28/02/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết