Vì sao tớ muốn ở kí túc xá?

Go down

Vì sao tớ muốn ở kí túc xá?

Bài gửi  dinhnen on Sat Apr 03, 2010 4:25 pm

Thực ra lúc đầu tớ cũng đã mất mấy ngày liền để năn nỉ bố mẹ cho tớ ở trọ ngoài cùng bạn bè. Nhưng thất bại.

Tớ đành chấp nhận vác va — li to đùng, lẽo đẽo theo bố vào kí túc xá với tư tưởng mà bố mẹ đã mặc định trong đầu tớ là: ở tập thể cho quen. Mặc dù không phải là đứa hay chơi bời nhưng cứ nghĩ đến cảnh 10h kí túc đóng cửa, việc ra vào sẽ bị kiểm soát chặt chẽ L. Hơn nữa, tớ sẽ phải chia sẻ không gian sinh hoạt cho nhiều người khác nữa, làm việc gì cũng phải để ý xung quanh, lúc tớ muốn yên tĩnh cũng khó,… Bằng ấy lí do khiến mỗi lần nghĩ đến việc ở kí túc xá là tớ ớn đến tận cổ.

Ấy vậy mà một thời gian sau, tớ đã bị “nghiện” kí túc xá. Có nhiều lí do lắm nhé:

1. Tớ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon:

Phòng tớ có 12 người (nhiều quá nhỉ), mỗi người một quê. Từ các tỉnh miền Bắc như Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, đến miền Trung như Nghệ An rồi vào tít Thành phố Hồ Chí Minh xa xôi. Sau mỗi dịp cuối tuần hay nghỉ lễ, phòng lại đầy ắp đặc sản của các vùng miền. Ngoài ra, tớ còn được thưởng thức rất nhiều món ngon và lạ do chính tay các bạn cùng phòng tớ nấu.

2. Quan trọng hơn là tớ đã học hỏi rất nhiều điều khác nữa.

Tớ học được cách làm việc tập thể. Sống trong một tập thể, bạn không thể nào áp đặt suy nghĩ của mình lên những người khác. Ban đầu, do tính cách khác nhau, hơn nữa cái tôi của đứa nào cũng lớn nên khi phòng có chuyện gì, cứ bàn bạc được một hồi lại nảy sinh mâu thuẫn. Nhưng chỉ một thời gian sau, bọn tớ đã biết cách hài hòa lợi ích chung. Mọi việc được giải quyết một cách ổn thỏa.

Tớ được chỉ dạy cách học tập: Hồi mới học đại học, tớ không thể quen với cách học mới nên vô cùng hoang mang. Rất may mắn là tớ được các bạn trong phòng nhiệt tình giúp đỡ, đưa ra các cách học khác nhau để tớ có thể lựa chọn cách phù hợp với mình. Cả phòng tớ lại học cùng khóa nữa, vậy là bài trên lớp có chỗ nào không hiểu, tối về có thể hỏi ngay lập tức. Điều kiện thuận lợi này không phải ai cũng có phải không nào?

Tớ học được thói quen làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm. Lấy ví dụ đơn giản là việc dọn nhà thôi nhé. Ngày trước còn ở nhà, tớ làm việc tùy hứng, thích thì làm, không thích thì để hôm sau.Nhưng ở phòng, có lịch trực nhật đàng hoàng, cho dù có bận rộn thì vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ, không được viện cớ này nọ (trừ khi ốm đau thì được miễn dài dài).

Không chỉ có thế, nếu những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày làm tớ đau đầu thì những người bạn cùng phòng cũng sẽ sẵn lòng ngồi nghe tớ than vãn đủ điều và còn cho tớ những lời khuyên bổ ích.

3. Tớ có thêm 11 người chị, em.

Ở với nhau gần 4 năm, chia sẻ với nhau mọi vui buồn trong cuộc sống, tuy rằng đôi lúc không tránh khỏi những mâu thuẫn nhưng bọn tớ vẫn thân thiết như chị em ruột. Cùng nhau học tập, sinh hoạt. Đặc biệt là những lúc tớ ốm đau, mọi người ai cũng sốt sắng lo cho tớ, làm tớ vơi đi cảm giác nhớ nhà và tủi thân.

Hồi đầu năm học này, bố mẹ có ý muốn tớ chuyển ra ở cùng với chị họ. Nhưng tớ đã từ chối. Tớ không muốn xa những người bạn đã gắn bó với tớ trong gần 4 năm qua. Chỉ còn không đầy một kỳ nữa thôi, bọn tớ phải xa nhau rồi, thế nên tớ sẽ trân trọng từng khoảnh khắc.


Theo:http://www.muctim.com.vn/Vietnam/The-gioi-tuoi-moi-lon/Sinh-vien/2009/12-19/34535/ bounce

dinhnen

Tổng số bài gửi : 144
Join date : 28/02/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết