Xả stress bằng phương pháp học

Go down

Xả stress bằng phương pháp học

Bài gửi  dinhnen on Mon Mar 15, 2010 11:55 pm

Đi học thì bạn nào mà chẳng phải làm bài tập và ôn thi chính vì thế mà nhiều bạn không tránh khỏi tình trạng stress.
>> Học cách học
>> Sắp xếp thời gian học tập

Phương pháp học là cách xả stress hiệu quả, bạn thử những gợi ý sau đây xem nhé!

Tìm góc học tập

Bạn học trên giường? Bạn có thể “quá thoải mái" đến nỗi dễ ngủ gật như chơi. Bạn học dưới bếp? Điều này cũng tốt đối với các em nhỏ, còn chúng ta đã lớn rồi, bài tập khó hơn thì phải tìm chỗ nào yên tĩnh để học.

Bài trí góc học tập

Sách vở và đồ dùng học tập nên để cùng một nơi. Bàn học nên đặt cách xa nơi sinh hoạt của gia đình là tốt nhất. Bạn sẽ cần một ngọn đèn đủ sáng và chiếc ghế vừa tư thế để tránh đau lưng hay gù vai.

Bài tập về nhà

Bạn sẽ có nhiều bài tập về nhà lắm đấy! Hãy ghi chép lại khi bạn học trên lớp. Nếu thầy cô viết gì lên bảng hãy viết vào vở! Chú ý rằng bạn phải hiểu rõ bài tập thầy cô giáo ra về nhà, nếu chưa rõ thì hỏi lại. Bạn không nên ra về trong khi chưa thực sự hiểu yêu cầu cô thầy đặt ra cho mình!

Sắp xếp tài liệu

Bạn sẽ không chỉ có tài liệu cho tất cả các môn học. Có nhiều thầy cô đã có sẵn cách tổ chức riêng, nếu bạn không có thì hãy thử cách này xem. Bạn có một bìa rời (có bán ở các shop văn phòng phẩm) và xếp các túi đựng tài liệu trong đó, mỗi túi là một môn học. Tiếp đó bạn ghi nhãn từng môn học cho mỗi túi. Mỗi tài liệu nào nhận được từ thầy cô bạn sẽ xếp vào đúng túi tài liệu đó. Vậy bạn không phải stress vì việc không tìm thấy chúng hay thất lạc chúng nữa.

Học từng phần nhỏ

Thay vì tìm tất cả các trang bạn cần học, hãy chia chúng thành những phần nhỏ. Sau đó lấy một cuốn lịch tuần ghi chú ngày kiểm tra của bạn. Tiếp đến chia tất cả số trang bạn phải học và học mỗi hôm một ít, có cả ghi chú, làm sao cho đêm trước ngày kiểm tra là dành cho việc ôn lại bài.

Kết luận

Bạn thấy không, cách học từng phần và với một chút phương pháp có tổ chức, bạn không cần phải lo lắng khi thầy cô giáo báo ngày kiểm tra bởi vì bạn đang sẵn sàng làm hết sức mình để đạt điểm cao rồi nhé!
Theo:http://www.muctim.com.vn/Vietnam/Khoa-hoc-Giao-duc/Hoc-tap/2006/9-13/7074/

dinhnen

Tổng số bài gửi : 144
Join date : 28/02/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết