Tớ rất thích...học thêm!

Go down

Tớ rất thích...học thêm!

Bài gửi  dinhnen on Mon Mar 15, 2010 11:08 pm

Năm cuối cấp, bạn bè nháo nhào tìm chỗ học thêm, luyện thi, tớ cũng không phải ngoại lệ. Nhưng trong lúc mọi người chán nản khi phải “tự nguyện một cách miễn cưỡng” thì tớ lại rất thích thú.

Học những điều thật khác biệt

Tớ không học thêm theo phong trào, chỉ học những gì mình thật sự cần. Quyết định thi hai khối A và D, tớ học thêm 4 môn: Toán, Lý, Văn, Anh. Tớ không học thêm Hóa vì thấy không ham thích, đơn giản thế, dù tớ rất “lơ tơ mơ” môn này (chẹp!)

Tớ học thêm môn Văn tại trung tâm ngoài giờ. Hẳn bạn thắc mắc: “Môn Văn có gì đâu mà học?”. Tớ sẽ trả lời ngay là: “Có, rất nhiều là đằng khác”.

Ở trường, nếu thầy cô hướng dẫn học một cách sơ lược và để chúng ta tự tìm hiểu, thì tại trung tâm ngoài giờ, giáo viên giảng tỉ mỉ và để tâm hồn ta bay bổng theo từng áng văn. Biết đến phong trào Thơ Mới đã lâu, nhưng chính tại lớp học thêm, tớ mới có dịp biết đến bài “Tình già” của Phan Khôi - phát pháo đầu tiên của Thơ Mới giai đoạn 1930 - 1945. Nghe cô phân tích kỹ bài này tớ mới thấy nó hay cực!

Không những thế, giáo viên còn phân tích từng câu thơ trong bài “Vội vàng”, “Tràng Giang” và giảng thêm bên ngoài về hoàn cảnh ra đời của tác phẩm. Với mỗi tình huống trong câu thơ, cô còn liên hệ thực tế và đặt trong ngữ cảnh thời trước. Cách giảng của cô hay tuyệt, cô dạy cho tớ những kiến thức quý báu mà tớ chưa bao giờ được nghe qua, hỏi sao tớ không thích cho được!

Học Văn nhưng tớ chưa hề cảm thấy buồn ngủ hoặc nản, vì cô không đi sâu vào lý thuyết mà giảng toàn những điều hay, khác biệt. Với vốn kiến thức rộng như thế, tớ sẽ luôn tự tin khi đối diện với kì thi tốt nghiệp và đại học.

Học kĩ và chậm

Ở các trung tâm hoặc các lớp học thêm không uy tín, giáo viên thường dạy theo kiểu “chạy bài” không khác gì ở trường nên nhiều teen học thêm mà cứ như “vịt nghe sấm”. Với môn Anh, tớ chưa bao giờ ở hoàn cảnh ấy.

Học thêm tại nhà giáo viên môn Anh đang dạy tớ chúng tớ được hướng dẫn tỉ mỉ từng cách giải trắc nghiệm. Cô dạy đến đâu, tớ “thấm” đến đó. Chưa kể sự thân tình của cô đối với cả lớp mà bọn tớ chẳng bao giờ cảm thấy mỏi mệt khi học. “Chậm mà chắc” quả không sai.

Cô dạy chậm, nhưng trong hai tiếng đồng hồ, bọn tớ tiếp thu được rất nhiều kiến thức. Chịu khó ghi chép tỉ mỉ, chắc chắn tớ sẽ đạt điểm khá trong kì thi đại học. Cũng chính vì cô dạy chậm, kĩ như thế nên bọn tớ hiểu bài, hiểu bài nên hứng thú, hứng thú nên học, học rồi hiểu bài tiếp…Vòng tuần hoàn cứ lặp lại, kiến thức bọn tớ tăng dần, niềm đam mê cháy bỏng dần…

Cô thích đùa

Học thêm môn Lý, tớ sướng rơn vì cô…quá đẹp (hihi). Không những thế, cô còn vui tính với học trò. Lâu lâu cô lại kể chuyện ở lớp chủ nhiệm, ở trường và thông báo những kế hoạch sắp tới. Nhờ học thêm cô, mà bọn tớ nắm bắt được những thông tin sốt dẻo.

Nhưng khi đã học rồi thì cô dạy rất nhiệt tình. Cô nói chuyện và diễn đạt rất hay nên cách giảng bài cũng vô cùng dễ hiểu. Cô thuộc từng cái tên trong lớp. Chính vì bọn tớ có cảm giác học ở nhà cô như học ở nhà người thân, nên từ đó ra sức học để không phụ lòng tin của cô. Học thêm, để rồi nắm bắt hết kiến thức và đạt được điểm số cao chót vót, cô sẽ vui lắm!

Kiến thức mới toanh

Đi học thêm Toán, tớ toàn “được” giải đề thi đại học. Những bài làm khó nhằn khiến tớ luôn nhăn mũi, cau mày vì không làm được, đã khiến tớ mường tượng được một viễn cảnh u ám khi không chịu rèn luyện, phấn đấu từ bây giờ. Thế nên tớ ra sức học để không bị hổng kiến thức. Nhờ giải nhiều bài đại học mà giờ tớ đã quen với cách ra đề và không còn thốt lên khi cách giải quá dài và phức tạp. Học những gì mình chưa biết, thậm chí chưa hề biết mới thú vị chứ! Hơn nữa, đầu óc được tư duy nhiều sẽ thông minh hơn, biết cách suy luận để tìm ra cách giải nhanh hơn…

o0o

Ngày nào cũng phải đi học từ sớm đến chập tối, vậy mà khi kết thúc buổi học, ngồi làm bài tập xong, tớ còn làm việc nhà, nghe nhạc, online và viết bài gửi báo nữa! Cuộc sống bận rộn rất thú vị và không hề mệt mỏi, bởi tớ biết cách sắp xếp và tự “đa dạng hóa” thời gian biểu cho mình. Hơn ai hết, tớ đã rất may mắn khi được học thêm. Tớ rất thích học thêm!

Theo:http://www.muctim.com.vn/Vietnam/Khoa-hoc-Giao-duc/Hoc-tap/2009/8-26/32025/

dinhnen

Tổng số bài gửi : 144
Join date : 28/02/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết