Hà Tây từ điển hình"nóng"thành điển hình"nghiêm"

Go down

Hà Tây từ điển hình"nóng"thành điển hình"nghiêm"

Bài gửi  Admin on Fri Feb 26, 2010 5:22 pm

LĐ) - Khác với những mùa thi trước, năm nay thay vì đám đông nhốn nháo xung quanh các hội đồng thi (HĐT) ở Hà Tây là cảnh vắng vẻ với sự xuất hiện dày đặc của sắc phục công an, cảnh sát.
Đó là tâm sự của ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch HĐT Phú Xuyên A - HĐT"nóng"nhất trong kỳ thi năm 2006, với sự tố cáo tiêu cực của giám thị Đỗ Việt Khoa. Ông Hưởng chia sẻ:"Tâm lý không ai muốn về đây cả, tôi cũng chỉ được phân công ngẫu nhiên. Tôi hết sức lo vì đây là điểm cực nóng, sợ rằng dù mình có kiên quyết, nhưng không biết sẽ xảy ra những chuyện gì".

Trường đóng trên địa bàn của hai xã liền nhau, phiên họp đầu tiên ngày 28.5 có mặt cả hai chủ tịch xã mà ông Hưởng vẫn cứ lo. Phó Công an huyện Phú Xuyên đến trấn an rằng"cứ yên tâm". 15 công an huyện, 5 công an thị trấn được cử về trường, ông Hưởng xin thêm 5 công an huyện nữa, rồi lại đề xuất xin thêm 4 công an tỉnh. Như vậy, điểm này có tới 29 công an, kèm theo 2 xe của cảnh sát giao thông túc trực trước cổng trường vào giờ thi để"canh"cho 727 TS làm bài.

Ông Phạm Quang Sáng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đại Cường, huyện ƯÁng Hoà, được phân công làm Chủ tịch HĐT tại Trường THPT Đồng Quan - một trong những địa điểm"nổi tiếng"khắp cả nước với"thành tích"bài giải môn toán có mặt tại khắp các phòng thi trong kỳ thi năm 2006. Ông Sáng cũng bày tỏ:"Do năm ngoái, Đồng Quan bị coi là một trong những"điểm đen"của giáo dục Hà Tây nên năm nay, hội đồng thi chúng tôi cảm thấy có nhiều sức ép, áp lực làm sao để hạn chế một cách tối đa tình trạng ném tài liệu, phao thi vào các phòng thi".

Đã chuẩn bị tâm lý"chịu đau"

Có sự ra quân rầm rộ như hiện nay ở Hà Tây công lớn thuộc về giám thị Đỗ Việt Khoa. Nhưng những người tham gia kỳ thi năm nay nghĩ gì về thầy Khoa?"Hành động tố cáo tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp năm trước của thầy Khoa là đúng. Có thể có người coi thầy Khoa là người không bình thường, nhưng thầy đã hành động đúng"- ông Hưởng nhận xét.

Hội đồng thi Đồng Quan có tất cả 644 thí sinh, với 27 phòng thi, đến thời điểm sáng ngày 31.5, mới có 1 thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu. Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi này hoàn toàn không còn hiện tượng ném tài liệu, phao thi vào các phòng thi, ngay cả trong các phòng học, sân trường không còn cảnh"phao"rải trắng xoá.

Ông Nguyễn Như Ý - Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Quan - cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2006, tỉ lệ đỗ của Đồng Quan là hơn 99%. Nhưng trong kỳ thi thử chỉ có 39% số thí sinh đạt điểm từ trung bình trở lên. Vì thế, ông Ý dự báo tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của hội đồng thi này sẽ thấp.
Ông Hưởng cũng nhận định"nếu làm nghiêm thế này thì tỉ lệ đỗ của toàn tỉnh sẽ chỉ khoảng 40%. Bộ GDĐT đã có biện pháp"làm dịu"sự căng thẳng của dân bằng cách tổ chức thi lần hai."Tuy nhiên, tôi lo rằng hiện nay người dân đang có tâm lý thi lần 2 là đỗ tất. Kỳ 1 này chắc chắn Hà Tây sẽ là địa phương tiêu biểu của cả nước về việc tổ chức nghiêm túc kỳ thi. Nhưng nếu lần 2 chỉ nới lỏng một chút là bao nhiêu công sức của lần 1 sẽ đổ xuống sông, xuống bể hết".

Tất cả các trường THPT của Hà Tây đã xác định tư tưởng ôn thi lại cho một số lượng lớn học sinh trong mùa hè này.

Hạnh Ngân - Phi Long
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 209
Join date : 28/08/2008
Age : 32

Xem lý lịch thành viên http://dongquanschool.blogspot.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết