Khéo tay hay làm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Khéo tay hay làm

Bài gửi  doannhu86 on Mon Feb 01, 2010 4:30 pm

Mời bạn chia sẻ các công thức nấu ăn cực kỳ ngon mà dễ làm tại đây nhé.

Cái đầu mở hàng nhé: Gato mousse dâu tây

Nói chung gato mousse là loại dễ làm, dễ ăn, và thay đổi được nhiều kiểu hoa quả theo sở thích.



Công thức cho 1 bánh đừờng kính 26, cao 4cm.
Độ khó: Dễ

Nguyên liệu:

Phần bánh:
- 10g bơ đun chảy
- 2 thìa soupe bột mì
- 1 thìa cafe bột ngô
- 2 quả trứng
- 3 thìa soupe đường

Phần mousse
- 4 lá gélatine
- 400g dâu tây
- 160g đường
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- 1 hay 2 hộp yaourt (mình dùng 1 hộp yaourt 150g)
- 30cl kem tươi để thật lạnh (dùng được whipping cream hay crème fleurette Danone là tốt nhất, vì độ béo cao)

Phần kính:
- 1.5 lá gélatine
- 7cl nước hoa quả, nuớc lọc ... tùy thích
- 1 đến 2 thìa đường

Hoa quả để trang trí


Cách làm:

Phần bánh:
- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng
- Đánh bông lòng đỏ trứng với đường.
- Trộn đều bột mì và bột ngô. Rây bột vào hỗn hợp trứng đường, đảo đều nhẹ tay.
- Đổ bơ đun chảy vào trộn đều
- Đánh bông lòng trắng, rồi trộn nhẹ tay vào hỗn hợp bột bánh trên.
- Nướng 15 đến 20mn ở 180°

Phần mousse:
- Ngâm 4 lá gélatine trong nước lạnh cho mềm
- Xay dâu đổ ra 1 bát tô
- Đổ 160g đường vào hỗn hợp hoa quả xay, bỏ thêm vaò 4 lá gélatine, bò vào lo vi sóng quay tầm 1mn. Bỏ tô nước hoa quả ra ngoài khuấy đều cho đường và gélatine tan hết rồi để nguội.
- Trong lúc chờ nước hoa quả nguội, đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Chỉ cần đánh tầm 4 hay 5mnn. Đánh hơi đặc một chút để khi đổ sữa chua và nước chanh vào là vừa.
- Khi kem đã bông đổ sữa chua vào đánh cùng. Cuối cùng là nước chanh. Đánh đều.
- Đổ nước hoa quả (đã nguội) vào hỗn hợp kem

Xếp bánh bông lan vào đáy khuôn, rồi rót hỗn hợp kem vào. Để lên ngăn đá 1h thúc đông, rồi bỏ ra xếp hoa quả lên. Tiếp tục bỏ vào tủ lạnh, nhưng là ngăn lạnh chứ không phải ngăn đá. 1h sau mang ra rót kính tráng vào, để lạnh thêm tầm 30mn cho đến khi kính đông là ăn được.

Đừng vội hỏi làm kính tráng làm sao, vì nó đây
- Ngâm mềm gélatine với nước lạnh. Vớt ra cho vào bát nước với đường, bỏ vào lò vi sóng 1 phút, rồi mang ra quậy đều cho tan hết. Nhớ để kính tráng "thật nguội" rồi mới đổ lên mặt bánh. Vì nếu không, lớp kem trên mặt gặp nóng sẽ chảy ra, bọt kem sùi lên, nhìn không mất thẩm mĩ lắm nhưng ... tức vì rõ ràng lớp kính tráng trong suốt đẹp hơn (bị 1 lần rồi cú lắm )


Chú ý làm bánh này tốt nhất dùng khuôn có thành có thể tháo rời, tiếng Pháp gọi là moule à charnière. Nếu không có thể lót giấy kính gói thức ăn (film alimentaire) vào khuôn rồi mới xếp bánh và đổ kem, nhưng lúc nhấc bánh ra hai bên thành sẽ không phẳng. Cách cuối cùng đơn giản nhất là lấy 1 loại giấy nilong bóng cứng (có thể cắt ra từ clear bag), cuốn thành 1 vòng, đính lại bằng băng dính, đặt trên 1 đĩa phẳng rồi đặt bánh như bình thường

Cả nhà ngon miệng [img][/img]

_________________
avatar
doannhu86
Admin

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 08/01/2009
Age : 31
Đến từ : A1/2001-2004

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/doannhu86

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết