Tin học ở trường - các bạn học j ?

Go down

Các bạn có muốn thầy cô mình dạy cách cập nhập thông tin trên Internet không ?

100% 100% 
[ 2 ]
0% 0% 
[ 0 ]
 
Tổng số bầu chọn : 2

Tin học ở trường - các bạn học j ?

Bài gửi  trungdh.hut on Sun Nov 23, 2008 10:39 pm

Tin học ở trường - các bạn học j ?

Năm mình học lớp 12 , trường mình lần đầu tiên có máy tính . Khi ấy cả khu mình chỉ có mấy cái máy tinh chơi game offline thôi chứ đã làm j có mạng với chat chit . Tới bj h đã là 5 năm , 5 năm với sự thay đổi đến chóng mặt của công nghệ thông tin . Máy tính và mạng trở lên quá quen thuộc với các bạn . Nhưng nhà trường đã dạy j cho các bạn . MÌnh nhớ hồi mình học 12 thì việc ngồi máy tính đã rất vui rồi , nhưng đến bj h mà vẫn vậy thì không ổn bạn ạ . Thời đại CNTT mà học sinh cấp 3 ko bít lập 1 địa chỉ email , tạo một tài khoản trên trang wed , download tài liệu học tập , cập nhập các thông tin giáo dục và xã hội ... Mình thật sự ko hju các thầy đã dạy các bạn những j và các bạn đã học được những j ??? Evil or Very Mad
trungdh.hut
trungdh.hut

Tổng số bài gửi : 19
Join date : 18/11/2008
Age : 32
Đến từ : 12A1 - Khoa 2001/2004

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tin học ở trường - các bạn học j ?

Bài gửi  tn_8x on Wed Aug 05, 2009 1:47 pm

Vấn đề bạn nói đúng là còn nhiều tranh cãi.

Ban nói rằng bạn không hiểu thầy cô dạy cái gì và mọi người học cái gì???

Thực ra, thời gian bạn học lớp 12, dù là lần đầu tiên có máy tính chắc chắn thầy cô đã dạy bạn cách khởi động máy, lưu file, lập folder, học các tính năng cơ bản trong Microsoft word và excel rồi đúng không? Mình nghĩ các thầy cô dạy điều đó là cơ bản nhất và cần thiết nhất rồi. Vì sao ư? Bạn cũng biết rằng, ngay khi bắt đầu lên học đại học rất nhiều môn bạn phải viết bài luận, đánh máy trên máy tính, sử dụng MS word và cả powerpoint để thuyết trình nữa đúng không nào. Khi đó nếu không biết MS word là gì thì làm sao bạn đánh máy và căn chỉnh bài luận của bạn được, không biết cách lưu file thì sau này làm sao bạn có thể gửi hay cóp bài vào usb được.

Vấn đề là bạn có máy tính mà thực hành và bạn có thực sự thích học tin học hay không mà thôi; bởi các thầy cô chỉ có thể dạy bạn lý thuyết và kèm vài tiết thực hành trên lớp đúng như theo chương trình chứ không thể kè kè bên cạnh từng bạn chỉ cho bạn từng li từng tí một trong khi lớp thì rất đông người.
Lên đại học, dù có được học môn tin học nhưng tự bạn sẽ phải tự nhận thức và tự tìm cách đăng ký đi học thêm tin học ở các trung tâm gần trường đại học bạn theo học để cải thiện điểm số và đuổi kịp công nghệ nữa chứ.

Còn vấn đề lập địa chỉ email, tạo tài khoản trên web, download tài liệu học tập, cập nhật thông tin giáo dục và xã hội… cũng cần nhưng chưa phải là cấp thiết nhất. Tại sao mình lại nói thế, là bởi mọi người học ở trường cấp 3 làm bài kiểm tra thường làm ra giấy rồi nộp cho thầy cô chứ có mấy trường áp dụng cách làm bài trên máy tính rồi gửi email cho các thầy cô đâu. Lập địa chỉ email xong rồi để nó mọc rêu xanh lên ah? Tạo tài khoản trên trang web và download tài liệu chỉ thực sự cần với các bạn lớp 12 có điều kiện tiếp xúc internet để học online và ôn thi đại học thôi. Đa số ở nông thôn bây giờ, học sinh làm gì có điều kiện mua máy rồi nối mạng học online. Đóng tiền học trên lớp, học thêm là đã tốt lắm rồi.
Mà nhiều đồng chí nhà có điều kiện, mua máy tính rồi nối mạng có thấy sử dụng gì cho học tập đâu. Chỉ thấy có mạng rồi thì vào room chat chit hoặc chơi game online hết ngày. Bố mẹ không quản lý chặt chắc thành nô lệ của game cũng nên.

Nói đi thì phải nói lại, thực sự máy tính ở các trường hầu hết là máy cũ, nhiều khi mở máy lên khéo mất cả buổi máy mới khởi động xong; đụng được vào cái máy để làm một số bài tập chắc hết hơi. Học lý thuyết xong rồi chẳng biết lấy máy đâu mà thực hành; mà thực hành xong rồi để làm gì cũng chẳng biết. Sau một số ngày thì quên hết chả nhớ gì nữa.
Học cấp ba tuy bận học thật nhưng vẫn nên cố gắng dành thời gian để tìm hiểu và biết một chút về internet, để còn biết cách vào trang web xem điểm thi tốt nghiệp hoặc điểm thi đại học nữa cơ mà.
Nói chung biết những cái đó không bao giờ thừa.
tn_8x
tn_8x
Admin

Tổng số bài gửi : 105
Join date : 28/07/2009
Đến từ : past: high school: THPT Đồng Quan; university:ĐH QG HN

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết